Công nghệ máy chiếu Epson – Công nghệ LCD tân tiến, hiện đại

Ngày đăng

Máy chiếu Epson là một thương hiệu đang được đông đảo mọi người quan tâm và lựa chọn để sử dụng hiện nay. Được tin dùng như vậy, thương hiệu cũng phải nhờ đến công nghệ bóng đèn LCD vô cùng hiện đại. Công nghệ này cũng chính do thương hiệu này tạo ra và sử dụng. Vậy hãy cùng Tân Hòa Phát để tìm hiểu sâu về công nghệ máy chiếu Epson – công nghệ LCD này nhé.

Lịch sử của công nghệ bóng chiếu LCD

Vào năm 1980, các nhà nghiên cứu của thương hiệu Epson đã thành công trong việc tạo và phát triển công nghệ bóng chiếu 3LCD. Năm 1988, công nghệ bóng đèn này được cấp phép được sử dụng. Và đặc biệt nhất vào năm 1989, lần đầu tiên Epson được tích hợp với công nghệ bóng chiếu LCD do chính mình tạo ra. Đó chính là model VPJ-700. Nhờ đó mà công nghệ bóng chiếu máy chiếu được nâng lên và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Tổng quan về công nghệ LCD của máy chiếu Epson

LCD được viết tắt từ Liquid Crystal Display được dịch là màn hình tinh thể lỏng. Cùng với DLP, LCD là 1 trong hai công nghệ bóng chiếu được sử dụng rộng rãi hiện nay. Cấu tạo của công nghệ này gồm 3 tấm LCD với ba màu khác nhau. Cụ thể là lam, lục và đỏ. Công nghệ này hoạt động với nguyên lý như sau. Nguồn sáng sẽ được tách làm ba chùm sáng đi vào ba tấm LCD có màu khác nhau. Được cấu tạo từ hàng nghìn điểm ảnh nhỏ nên các tấm LCD càng có nhiều điểm ảnh thì hình ảnh có chất lượng càng cao.

Ưu điểm của công nghệ máy chiếu Epson đem lại

Với LCD, máy chiếu Epson đem lại cho người dùng trải nghiệm hình ảnh vô cùng tươi sáng. Cùng với đó là độ sắc nét, và gam màu vô cùng rộng so với các dòng máy chiếu khác. Đồng thời với công nghệ này, máy chiếu sẽ không tiêu thụ quá nhiều điện năng. Mà lại rất tiết kiệm cùng với các công nghệ khác tích hợp với máy. Vì là công nghệ do chính mình sản xuất ra nên máy chiếu Epson vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất với công nghệ LCD này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *