Cách kết nối máy chiếu không dây bằng Wifi với laptop tốt nhất

Ngày đăng

Hiện nay, với công nghệ càng ngày càng phát triển thì máy chiếu cũng một ngày được phát triển hiện đại hơn. Nhiều model máy chiếu ngày nay đã trang bị cho mình tính năng kết nối không dây để lấy nội dung trình chiếu từ thiết bị cụ thể như laptop. Hoặc nếu máy chiếu bạn không có tính năng này bạn cũng có thể mua thêm hỗ trợ kết nối riêng. Vì tính năng hiện đại bạn cũng nên cần cập nhật cho mình cách sử dụng tính năng nay. Với tính năng này bạn có thể làm theo 2 cách khác nhau. Đó là hai phương thức ad-hoc (peer-to-peer) và wireless access point. Chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ về hai phương pháp này nhé.

Các bước kết nối máy chiếu không dây bằng phương thức ad-hoc (peer-to-peer)

Trước hết, bạn hãy tìm nút NETWORK trên bàn phím điều khiển từ xa của máy chiếu hay bạn có thể tìm trong menu của chức năng của máy chiếu để có thể mở cửa sổ kết nối không dây tới máy tính. Lưu ý, nếu máy hiển thị Projector not connected to network thì khi đó máy chiếu đang không thể kết nối được wifi.

Sau đó hãy tìm lệnh Simple Setting qua Menu của máy chiếu và nhấn Enter để chọn lệnh. Khi hiển thị thông báo Simple Setting Started thì bạn hãy nhấn mũi tên sang bên phải. Ở khung Use Wireless Network, Select the network mode, tìm chọn Ad-hoc và bấm mũi tên sang phải để bắt đầu chế độ kết nối ad-hoc.

máy chiếu kết nối không dây

Nếu bật chế độ thành công thì sẽ hiện lên thông báo Simple setting completed, các thông số đi kèm báo hiệu tốc độ kết nối, tên mạng nối, rồi lưu lại thông tin này dùng khi cần đến. Bấm Enter để hoàn thành.

Tiếp theo ta sẽ vào laptop chọn Control panel trong Start rồi tìm Network Connection. Bạn sẽ thấy danh sách các dạng kết nối mà laptop hỗ trợ rồi chọn Wireless Network Connection. Nếu laptop tự dò được và tìm thấy được tên mạng mà máy chiếu hiện lên trong choose a wireless network.

Để hoàn thành thì bạn hãy bấm chọn tên mạng rồi nhấn Connect. Sau đó chọn phím tắt trên laptop để xuất hình ảnh ra màn hình (có thể là F2 hoặc Fn+F8).

Phương thức Wireless Access Point để kết nối không dây bằng máy chiếu

Đầu tiên bạn cũng chọn mục Network giống các thao tác ở phương pháp trên. Tuy nhiên thay vì chọn Ad-hoc trong Use Wireless network, select the network mode thì bạn hãy chọn Wireless Access Point rồi bấm phím mũi tên sang phải để mở thiết lập phương thức này.

Sau khi thiết lập hoàn thành danh sách các điểm Wireless access point máy chiếu hỗ trợ sẽ hiện ra, rồi ta có thể chọn mục nào cũng được, ưu tiên chọn mục đầu tiên trong danh sách. Rồi ta bấm qua phải để tiếp tục

Bạn cần nhập mật khẩu cho cửa sổ mới mở lên. Nếu như máy mới và lần đầu kết nối bạn hãy thiết lập mật khẩu cho bạn rồi nhấn Enter. Với những lần sau bạn hãy nhập lại mật khẩu bạn đã lập. Thiết lập thành công máy sẽ hiện Simple setting completed khi đó sẽ xuất hiện tên mạng Wireless mà máy chiếu hỗ trợ bấm Enter để tắt cửa sổ.

Lúc này ở cửa sổ mới ở dòng Network Address là địa chỉ IP dùng để kết nối với máy chiếu. Bạn hãy lưu lại thông số này khi sử dụng có thể gây ra lỗi.  Sau đố thực hiện tương tự như phương thức ad-hoc ở trên laptop.

Chungtamua mong bài đọc này sẽ đem lại lợi ích cho quý khách những lợi ích khi sử dụng máy chiếu. Hiện nay Chungtamua đang phân phối và bán lẻ các model máy chiếu phong phú đa dạng, đồng thời đảm bảo chất lượng cao và ưu đãi bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *