Các lỗi cơ bản của máy chiếu không nhận máy tính hiện nay

Ngày đăng

Ngày nay gần như các môi trường như môi trường giảng dạy hay công sở đều trang bị cho mình máy chiếu để hỗ trợ cho công việc được tiện lợi và hiệu quả hơn. Nhưng khi sử dụng nhiều và lâu máy chiếu sẽ xảy ra một số lỗi cơ bản. Điển hình đó là lỗi không nhận với máy tính để tiếp nhận nội dung để trình chiếu. Khi gặp lỗi này nhiều người không biết tại sao lại bị như vậy. Vậy sau đây, Chungtamua sẽ chia sẻ cho các bạn 5 lỗi cơ bản khi máy chiếu không nhận máy tính.

Máy tính không nhận tín hiệu từ cổng VGA của máy chiếu

Máy tính không thể nhận tín hiệu từ cổng VGA bởi hai nguyên nhân chính. Thứ nhất đó có thể do lỗi mainboard. Hầu hết các lỗi hay hỏng hóc đều liên quan tới lỗi mainboard bởi nó được gắn trực tiếp với cổng kết nối nên có thể do nhiều người sử dụng không đúng thao tác và có thể do một số yếu tố ngoài khác tác động vào như môi trường ẩm mốc hay bụi bám vào.

máy chiếu kết nối máy tính

Ngoài ra lỗi không nhận từ cổng VGA có thể còn do lỗi chip. Các hoạt động và tính năng của máy chiếu đều do chip xử lý nên nếu chip bị lỗi thì cũng gây ảnh hưởng xấu đền cổng giao tiếp tín hiệu gây không thể kết nối và nhận được nữa.

Khi gặp lỗi này bạn hay kiểm tra dây cap xem có bị đứt không. Nếu dây cap bị đứt hay gãy thì bạn làm hình ảnh trình chiếu bị mờ thì bạn nên thay dây cáp, hãy tìm đến một trung tâm uy tín để sửa chữa lỗi này.

Cổng HDMI của máy chiếu bị lỗi nên máy tính không nhận được

Đây là lỗi kỹ thuật phố biễn của máu chiếu. Lỗi xuất phát từ trong quá trình ta sử dụng hoặc di chuyển máy khi máy vẫn đang kết nối với máy tính hoặc đầu kết nối HDMI không ổn định. Để kiểm tra xem có phải lỗi HDMI thì bạn hãy thử các cách sau đây:

  • Bạn hãy đảo đầu cổng kết nối hoặc hai đầu dây cáp, bạn cũng có thể sử dụng 1 dây HDMI khác để xem có phải lỗi do dây cáp không.
  • Hãy dùng khăn khô để lau sạch các cổng kết nổi trên máy cũng như HDMI
  • Bạn nên đổi nguồn cấp nội dung như máy tính và các thiết bị cấp nội dung khác.

Nếu lỗi không do dây cáp thì bạn hãy xem lại và chọ đúng cổng tín hiệu đầu vào trên máy chiếu băng phím input hay source.

Máy tính bị lỗi hoặc thiếu Drive card

Drive card hỗ trợ máy tính kết nối với máy chiếu nên khả năng lỗi là do máy tính chưa cài hoặc bị lỗi drive card. Lúc này bạn chỉ có thể cài lại Driver hoặc cài Driver mới với các bước như sau: Nhấp chuột phải vào My Computer rồi chọn Properties rồi tiếp tục chọn vào phần Divice Manager.

Nếu bạn thiếu 1 Driver nào đó thì nó sẽ báo dấu hỏi chấm vàng vì vậy bạn cần phải khắc phục lỗi thiếu Driver này. Bạn có thể cài đặt phần mềm Easy DriverPack để cài đặt.

Máy tính chưa chuyển chế độ trình chiếu lên máy chiếu

Đây là lỗi thường gặp nhất. Trên máy tính hay laptop bạn cần phải chuyển chế độ hiển thị sang máy chiếu thì khi đó máy chiếu mới có thể được cho phép trình chiếu hình ảnh của laptop. Mà để máy chiếu kết nói với laptop thì bạn cần sử dụng các phím tổ hợp khác nhau với từng loại máy. Sau đây là vài tham khảo:

 

  • Máy chiếu HP, COMPAQ: Fn + F4.
  • Máy chiếu ACER, TOSHIBA: Fn + F5.
  • Máy chiếu FUJITSU: Fn + F10.
  • Máy chiếu SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7.
  • Máy chiếu PANASONIC: Fn + F3.
  • Máy chiếu ASUS, DELL: Fn + F8.

Cổng VGA và HDMI của máy tính bị lỗi

máy chiếu kết nối máy tính

Khi tín hiệu của cổng VGA hay HDMI của máy tính hay laptop bị chập chờn hoặc bị hỏng thì bạn hãy thử lấy 1 chiếc máy tính khác để test xem cổng VGA và HDMI của máy chiếu có thực sự bị lỗi không. Nếu bạn đã chắc chắn cổng VGA và HDMI bị lỗi thì bạn có 2 cách giải quyết. Hãy sử dụng bộ kết nối của máy chiếu không dây, bạn hãy cắm vào cổng USB trên máy chiếu và laptop để truyền tín hiệu nội dùng từ laptop lên máy chiếu trình chiếu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tính hoặc lap khác để thay thế.

Như vậy Chungtamua đã chỉ ra một số lỗi cơ bản khi máy chiếu không nhận máy tính, Chungtamua luôn mong quý khách có thể khắc phục và không để phát sinh ra các lỗi trong quá trình sử dụng máy chiếu của mình.

Mọi chi tiết hay liên hệ ngay với Chungtamua để có thể giải đáp thắc mắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *