Bí quyết để lựa chọn một máy chiếu hội trường

Ngày đăng

Hội trường là những nơi có nhiều ánh sáng và không gian rộng lớn như các hội trường, quán cà phê, karaoke hay nhà hàng giảng đường, thính phòng, khách sạn,… Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình một chiếc máy chiếu phù hợp với không gian như thế này. Sau đây, Chungtamua sẽ cùng các bạn giải đáp những thắc mắc đấy nhé.

Chọn máy chiếu hội trường qua cường độ sáng

Cường độ sáng của máy chiếu cho hội trường là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá. Cường độ sáng là đơn vị càng cao thì trải nghiệm của người nhìn càng được tăng. Không gian của hội trường rất lớn và có nhiều ánh sáng tự nhiên từ cửa kính và có rất nhiều đèn điện trong phòng. Do đó, bạn nên lựa chọn cho mình những chiếc máy có cường độ sáng thật cao từ 7 đến 15 nghìn Ansi lumens để bạn được trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao cùng văn bản sáng rõ kể cả trong môi trường nhiều ánh sáng này.

Tuổi thọ bóng đèn của máy chiếu hội trường

bí quyết chọn máy chiếu hội trường

Đối với môi trường hay không gian nào thì bạn cũng luôn cần một chiếc máy chiếu có tuổi đời thật dài. Ngày nay để lựa chọn 1 chiếc máy chiếu cho hội trường, người ta thường sử dụng máy có tuổi thọ bóng đèn từ 4000 đến 10000 giờ. Một số hãng sử dụng bóng đèn led có thể có tuổi thọ lên tới 20 000 giờ.

Độ phân giải của máy chiếu là bao nhiêu?

Máy chiếu có độ phân giải cao thì càng trình chiếu được hình ảnh trên màn chiếu càng rõ mà không bị vỡ. Lựa chọn đúng đắn nhất là bạn nên lựa chọn cho mình máy chiếu có độ phân giải của màn hình Full HD( tương đương khoảng 2 073 600 điểm ảnh) để bạn có thể trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. Nếu hội trường không quá to thì bạn có thể chọn độ phân giải UXGA( tương đương 1 920 000 điểm ảnh) cũng là một lựa chọn hợp lý.

Máy chiếu có độ tương phản là bao nhiêu ?

Độ tương phản của máy chiếu càng cao thì cái độ chênh lệnh giữa sáng và tối càng sẽ được rõ ràng hơn hỗ trợ tạo nên hình ảnh sinh động và chân thực hơn. Với hội trường thì bạn nên lựa chọn cho mình máy chiếu có độ phân giải cần thiết từ 20 000:1 trở lên để đảm bảo được chất lượng hình ảnh nhất.

Một số tiêu chí khác

Lựa chọn máy chiếu cho hội trường thì cần máy có hỗ trợ kết nối đa dạng các cổng như HDMI hay VGA và Video cùng các kết nối không dây, cổng Internet, USB,… Nếu bạn túi tiền vừa phải thì bạn có thể chọn máy chiếu có các cổng cơ bản là ổn rồi.

Bi quyết chọn máy chiếu hội trường

Các máy chiếu ở hội trường cần trang bị cho mình các bóng đèn mang công nghệ thịnh hành hiện nay như DLP hay LCD để mang lại trải nghiệm trình chiếu tuyệt vời nhất. Đồng thời các bạn cũng cần chú ý về khả năng dịch chuyển của ống kính hay khả năng trình chiếu trên tường hay màn chiếu cong và tính năng kết nối HDBaseT

Chungtamua đã đưa ra các tiêu chí cơ bản nhất bạn có thể lựa chọn cho chiếc máy chiếu phù hợp cho hội trường của bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *