Hướng dẫn cách chọn hiệu quả máy chiếu trường học hiện nay

Ngày đăng

Hiện nay để phục vụ cho việc học và dạy ở trên trường, mọi trường học đều trang bị cho mình máy chiếu cho từng lớp học giảng dạy. Vậy làm sao để ta có thể trang bị được loại máy chiếu phù hợp với môi trường học đường. Sau đây Chungtamua sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

 

Những tiêu chí đầu để lựa chọn máy chiếu cho trường học

Đầu tiên máy chiếu thể hiện được hình ảnh tốt, rõ nét và chiếu được trong phòng có nhiều ánh sáng. Đòng thời cũng phải đảm bảo được máy thể hiện hình ảnh, màu sắc bền bỉ theo thời gian

bảng tương tác là gì

Máy bắt buộc phải hỗ trợ trình bày rõ được các file word, excel, pp,… Lưu ý giá thành không quá cao nhưng chất lượng ổn định.

 

Cấu hình máy chiếu phù hợp với trường học

Cường độ sáng

Máy chiếu Laser là gì

máy chiếu cần phải có cường độ sáng cao vì các phòng học thường có ánh sáng đèn hay ánh sáng mặt trời để cho học sinh có thể ghi chép và học tập đồng thời cường độ sáng cao tạo điều kiện cho học sinh xem màn chiếu không làm mỏi mắt.

Độ tương phản

Phòng học cũng cần độ tương phản vừa đủ để chiếu trên màn hình cụ thể là từ 2000:1 trở lên để hình ảnh có thể mịn dễ xem

Độ phân giải

Cũng như cường độ sáng ta cần phải có máy chiếu có độ phân giải cao để thể hiện sắc nét được hình ảnh không bị vỡ và mờ, ta có thể chọn máy chiếu có độ phân giải phù hợp với không gian từng phòng học. Vì vậy cần chọn ít nhất máy chiếu có SVGA.

Các cổng kết nối

 Ngày nay việc thể hiện được hình ảnh và âm thanh lên màn để học sinh có thể dễ dàng linh hoạt trong việc học tập và tương tác với thầy cô thì máy chiếu cần có cổng HDMI bởi nếu chỉ có cổng RGB thì chỉ thể hiện được hình ảnh. Đồng thời cổng HDMI/MHL còn có thể kết nối với điện thoại.

Công nghệ máy chiếu trường học

Có thể lựa chọn máy chiếu có công nghệ DLP bởi độ tương phản cao thể hiện được hình ảnh, dễ di dộng hơn do có ít thành phần cấu tạo đồng thời tuổi thọ của máy cũng rất cao.

so sánh công nghệ máy chiếu DLP và LCD

 

Ngoài ra trường học cũng có thể sử dụng công nghệ LCD. Công nghệ LCD có cường độ sáng cao giúp học sinh có thể dễ dàng nhìn được hình ảnh trong môi trường nhiều ánh sáng  và tương tự như DLP, máy chiếu LCD cũng có tuổi thọ cao.

Khả năng kết nối với các thiết bị khác

Ngày nay việc thể hiện được hình ảnh và âm thanh lên màn để học sinh có thể dễ dàng linh hoạt trong việc học tập và tương tác với thầy cô thì máy chiếu cần có cổng HDMI bởi nếu chỉ có cổng RGB thì chỉ thể hiện được hình ảnh.

máy chiếu kết nối máy tính Đồng thời cổng HDMI/MHL còn có thể kết nối với điện thoại.

Giá thành của máy chiếu

Ngoài quan tâm đến chất lượng của máy chiếu thì các trường học cũng cần phải cần quan tâm đến giá thành của máy. Trường học bao gồm rất nhiều lớp học do đó cần một lượng lớn máy chiếu để phục vụ cho việc học tập giảng dạy của học sinh và giáo viên.

Qua đó trường học cũng cần chọn máy chiếu có giá thành hợp lí không quá đắt nhưng đồng thời vẫn cần đảm bảo chất lượng về sản phẩm.

Hiện nay Chungtamua đang phân phối máy chiếu chính hãng giá rẻ

  • Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của quý khách hàng với sự đa dạng của các dòng máy chiếu hiện hành trên thị trường như: Máy chiếu đa năng, máy chiếu để bàn, đáp ứng số lượng khi có yêu cầu
  • Nhận báo giá máy chiếu các hãng từ các model máy chiếu phổ thông tới các model máy chiếu công suất lớn, độ nét cao, giá bán lẻ rẻ như giá phân phối.
  • Đặc biệt, chúng tôi cam kết các sản phẩm là các model máy chiếu chất lượng cao, có độ nét cao và 100% các sản phẩm chính hãng đầy đủ giấy tờ: CO/CQ,…

Xem thêm >> Hướng dẫn cách chọn máy chiếu công ty hiệu quả và tốt nhất

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *