Hướng dẫn sử dụng máy chiếu BenQ hiệu quả và tốt nhất

Ngày đăng

Máy chiếu BenQ là dòng máy chiếu đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Vì vậy nhu cầu sử dụng dòng máy chiếu này ngày càng cao nhưng rất nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng máy chiếu BenQ một cách hiệu quả nhất. Sau đây Chungtamua sẽ hướng dẫn sử dụng máy chiếu BenQ cho các bạn nhé.

Các tính năng vượt trội của dòng máy chiếu BenQ

Với máy chiếu BenQ bạn sẽ được trải nghiệm màu sắc chân thực và vô cùng sống động bởi độ tương phản hài hòa. Dòng máy chiếu này còn hỗ trợ trình chiều hình ảnh Full HD 3D. Với khả năng này hỗ trợ bạn trình chiếu trong các buổi thuyết trình trong các buổi thuyết trình hay họp hay cả nhưng tiết học của học sinh và sinh viên.

máy chiếu BenQ của nước nào

Ngoài ra với công nghệ SmartEco độc quyền của riêng thương hiệu máy chiếu này thì các tính năng như chế độ SmartEco hay Lampsave đã giúp bạn hạn chế năng lượng của máy để kéo dài được tuổi thọ của máy chiếu và giảm được phần nào chi phí thay thế bóng đèn.

Đặc biệt với khả năng nhận biết sau khoảng thời gian 3 phút nếu không có nguồn tín hiệu đến máy thì máy tự chuyển qua chế độ Eco. Điều này giúp ta tiết kiệm được số điện không cần thiết đến. Mặc dù vậy nhưng hình ảnh lúc đó vẫn được trình chiếu một cách chân thực.

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu BenQ

Kết nối máy chiếu BenQ

Kết nối bằng dây tín hiệu

Sử dụng cáp HDMI hoặc cáp 2 đầu như nhau cắm vào cổng VGA hay HDMI trên cả máy tính và máy chiếu. Ngoài ra bạn muốn dùng để chiếu Video thì hay dùng dây Video hay S-video để kết nối máy tính với máy chiếu.

máy chiếu benq w11000-4

Lưu ý khi bạn cắm, hãy cắm phần đầu đẩy mạnh vào khe cắm và vặn vít thật chặt để cố định được rồi cắm vào máy. Khi tháo hãy sử dụng phần đầu cắm để kéo ra và đặc biệt không được bẻ xuống phần dây cắm.

Kết nối với nguồn điện

Hãy cắm dây nguồn của máy chiếu vào ổ điện phải vừa vặn lưu ý không được quá lỏng nếu không sẽ dễ bị hỏng vì nhỡ trong quá trình chiếu sẽ bị mất điện đột ngột. Điều này sẽ làm cho bóng đèn máy chiếu bị nứt vỡ và sẽ giảm tuổi thọ đi rất nhiều.

Chú ý sử dụng nguồn điện 100-240V AC – điện áp thông dụng của các dòng máy chiếu để hoạt động. Bạn cũng cần sử dụng tắt mở theo đúng quy trình sử dụng

Bật máy

Đầu tiên hãy mở nắp che đèn chiếu sau đó hãy bật công tắc nguồn và nhấn nút Power 1 lần. Nếu máy chiếu vừa tắt mà bạn muốn bật lại thì hãy đợi quạt ngừng quay rồi hãy bật lại.

Trình chiếu hình ảnh lên màn chiếu

Khi máy đã kết nối và khởi động xong, hãy chọn đúng nguồn tín hiệu trên máy chiếu, khi dây tín hiệu đầu vào kết nối vào cổng nào thì hãy chọn cổng đó. Phím Source trên máy chiếu để dùng để lựa chọn nguồn vào

Trong trường hợp không xuất được tín hiệu ta làm các bước sau:

Nhấn chuột phải tại Desktop/Graphics Option/Output to/Desktop. Hoặc bạn có thể kết nối và bật máy chiếu trước khi bật Laptop

Sử dụng các nút điều chỉnh trên máy chiếu

Các nút để ta có thể điều chỉnh, điều khiển để nội dung trình chiếu để người học có thể dễ dàng nhìn được nhất.

benq projector mx666-3-chungtamua.com

  • TILT: điều chỉnh độ cao thấp của đèn
  • Zoom: thay đổi kích thước to nhỏ của hình ảnh trình chiếu.
  • Focus: thay đổi độ nét của hình ảnh trình chiếu
  • Sử dụng Keystone nếu hình ảnh trình chiếu có dạng hình thang để điều chỉnh về hình chữ nhật.

Tắt máy chiếu

Hãy nhấn nút POWER (2 lần) sau đó bạn hãy chờ cho quạt của máy chiếu ngừng hẳn mới rút dây điện khỏi nguồn an toàn

Hoặc bạn có thể tắt máy chiếu bằng nhấn 2 lần nút Power trên điều khiển.

Hướng dẫn các lưu ý khi sử dụng máy chiếu BenQ

Hãy sử dụng điện áp từ 100-240V cho đến 180-240V để máy chiếu có tuổi thọ lâu nhất. Bạn có thể kết nối máy chiếu với các thiết bị hỗ trợ ổn định điện áp nếu như điện áp không được ổn định.

máy chiếu BenQ của nước nào

Đặt máy chiếu xa tường 50cm để đảm bảo máy thật sự thông thoáng cho máy của bạn. Đồng thời không nên để máy ở các nơi quá ẩm thấp hay bụi bặm nếu không sẽ làm máy hư hỏng.

Hãy kiểm tra định kỳ máy chiếu BenQ cũng như các dòng máy chiếu khác ở các trung tâm bảo hành sửa chữa để máy có tuổi thọ lâu dài nhất.

 

Chungtamua đã hướng dẫn bạn cách sử dụng máy chiếu BenQ hiệu quả nhất và đúng nhất. Mong qua bài đọc này sẽ tạo cho các bạn được trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Hiện nay Chungtamua đang bán lẻ và phân phối các model tiên tiến của dòng máy chiếu BenQ chất lượng cao cùng giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *