Máy hủy tài liệu là gì? Giải đáp các thắc mắc và tính năng của máy

Ngày đăng

Máy hủy tài liệu hay còn gọi là máy hủy giấy là một trong những thiết bị văn phòng không thể thiếu, ngoài máy photo, máy in đã quá quen thuộc trong các cơ quan, doanh nghiệp, máy hủy tài liệu có thể vẫn còn nhiều mới mẻ nhưng lại có công dụng tuyệt vời đến không ngờ. Vậy máy hủy tài liệu là gì, công dụng ra sao, loại nào tốt nhất, chúng ta cùng tìm hiểu ngay thôi!

Máy hủy tài liệu là gì?

Máy hủy tài liệu Silicon PS-815C
Máy hủy tài liệu Silicon PS-815C

Máy hủy tài liệu là thiết bị được trang bị hệ thống các lưỡi dao cắt được xếp lại đan xen với nhau giúp cắt giấy tờ, tài liệu hay thẻ tín dụng, đĩa CD,.. thành những sợi dài hay mảnh vụn nhỏ để người khác không thể đọc được thông tin trên tài liệu, giúp bảo mật thông tin quan trọng một cách an toàn, hiệu quả cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Các loại máy hủy tài liệu là gì?

Hiện nay trên thị trường đa số các máy hủy tài liệu đều hoạt động tự động, người sử dụng chỉ cần cho giấy vào là máy sẽ tự cuốn giấy xuống và hủy.

Ngoài ra, cũng có một số mẫu máy người dùng phải dùng tay để quay một cần gạt trên nắp máy tạo lực giúp giấy tờ được cuốn xuống và cắt thành sợi. Tuy nhiên loại này khi sử dụng sẽ tốn sức, tốn thời gian nên không phổ biến bằng máy tự động.

sử dụng máy hủy tài liệu an toàn nhất cho dân văn phòng

Với dòng máy hủy tài liệu tự động thường phân loại dựa trên 2 yếu tố chính là kiểu hủy giấy và công suất của máy: 

Đối với kiểu hủy giấy, có 3 loại là máy hủy sợi (cắt thành sợi dài), máy hủy vụn (cắt thành những mảnh nhỏ) và máy hủy siêu vụn (cắt thành mảnh siêu nhỏ). Trong đó, máy hủy siêu vụn có khả năng bảo mật thông tin tốt nhất vì giấy được cắt thành các mảnh vụn siêu nhỏ không thể ghép lại được.

Đối với công suất hủy tài liệu sẽ có 2 loại là máy hủy tài liệu mini và máy hủy tài liệu công nghiệp. Trong đó, máy hủy tài liệu mini có công suất nhỏ, phù hợp với các văn phòng vừa và nhỏ, còn máy hủy tài liệu công nghiệp có công suất lớn hủy được nhiều giấy mỗi lần, thậm chí có thể hủy giấy liên tục 24/24 tiếng phù hợp sử dụng cho các doanh nghiệp.

Công dụng của máy hủy tài liệu

Bảo mật thông tin

Trước đây, nhiều tổ chức, doanh nghiệp chưa thật sự hiểu rõ về tầm quan trọng của chiếc máy hủy tài liệu nhưng ngày nay việc bảo mật thông tin của doanh nghiệp là việc hết sức quan trọng. Khi máy hủy tài liệu chưa xuất hiện các bản thảo, nháp hay một số giấy tờ không còn sử dụng nữa thường vứt bỏ vào thùng rác, điều này khiến nguy cơ thông tin bị rò rỉ ra ngoài là rất cao. 

công dụng máy hủy tài liệu

Nếu không sử dụng máy hủy tài liệu, đặc biệt là với các doanh nghiệp lớn không may thông tin bị lộ ra ngoài cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet như hiện nay thì chắc hẳn thiệt hại là không thể đoán trước được. 

Giúp không gian văn phòng bớt lộn xộn

Có quá nhiều giấy tờ không cần thiết sẽ làm ảnh hưởng đến sự tìm kiếm và lưu trữ trong văn phòng. Với máy hủy tài liệu những tài liệu, hồ sơ không còn cần thiết sẽ nhanh chóng được tiêu hủy vừa giúp loại bỏ bớt giấy tờ cũ vừa đảm bảo những giấy tờ đã qua sử dụng này vẫn được bảo mật một cách an toàn nhất.

Tiết kiệm thời gian tuyệt đối

Với máy hủy tài liệu tự động, người sử dụng chỉ cần bỏ giấy vào khe máy sẽ tự động cuốn giấy và hủy thành từng sợi nhỏ mà không tốn công sức nào, điều này giúp tiết kiệm thời gian tuyệt đối cho người dùng.

Vì sao nên lựa chọn máy hủy tài liệu New United?

Máy hủy tài liệu New United là dòng máy hủy được sản xuất bởi tập đoàn New United, một tập đoàn chuyên về sản xuất máy hủy tài liệu trên dây chuyền hiện đại. 

Các chức năng vượt trội nhất của dòng máy hủy hiện có trên thế giới hầu như đều được tích hợp trong máy hủy tài liệu New United như là hủy giấy, CD, ghim kẹp, ghim bấm, giúp việc bảo mật thông tin dễ dàng hơn và quá trình hủy giấy cũng thuận tiện hơn rất nhiều. 

công dụng máy hủy tài liệu

Các dòng máy hủy New United đều được trang bị lưỡi dao bằng thép chất lượng cao và rất bền với thời gian nên người sử dụng có thể cắt hủy tài liệu dễ dàng trong gian dài.

Bên cạnh đó, máy hủy tài liệu New United còn được trang bị sẵn chức năng chống quá nhiệt giúp máy vận hành liên tục với thời gian lâu hơn, giúp người dùng tiêu hủy lượng tài liệu một cách nhanh chóng nhất mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra còn rất thân thiện với môi trường với độ ồn cực thấp không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Sử dụng máy hủy tài liệu là cách bảo mật thông tin một cách an toàn, hiệu quả nhất cho các văn phòng trong các cơ quan, doanh nghiệp. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy hủy tài liệu, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chungtamua chuyên cung cấp máy hủy tài liệu New United chính hãng với giá cả ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *