Tại sao máy chiếu gần được lựa chọn cho phòng chiếu phim tại nhà

Ngày đăng

Ngày nay, máy chiếu đang là thiết bị được sử dụng phổ biến ở các môi trường giáo dục cũng như công sở cho mục đích dậy học và làm việc. Vậy nhưng nhiều người chưa biết rằng máy chiếu còn có thể phục vụ cho nhu cầu giải trí của mọi người nữa.

Trong xã hội càng ngày càng phát triển về công nghệ thì máy chiếu cũng đã có nhiều thay đổi về công nghệ để phù hợp cả với nhu cầu giải trí của bạn. Đặc biệt, máy chiếu gần cũng là loại máy chiếu được mọi người chọn để đáp ứng nhu cầu giải trí này. Máy chiếu gần có thể để gần màn hình mà vẫn có thể trình chiếu được hình ảnh lớn và lại rất dễ sử dụng so với các thiết bị khác. Sau đây, Chungtamua sẽ cùng các bạn tìm hiểu về công dụng của máy chiếu gần với việc chiếu phim tại gia nhé.

Máy chiếu gần là gì?

Máy chiếu gần được mọi người biết đến với là máy chiếu có thể đặt ngay gần với màn chiếu nhưng vẫn mang được hình ảnh trình chiếu với kích thước lớn. Máy chiếu gần có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng từ môi trường công sở cho đến giáo dục. Với khoảng cách chiếu cực gần thì máy chiếu phù hợp với những không gian không rộng lắm.

may-chieu BenQ MS506 (1)
may-chieu BenQ MS506 (1)

Xem thêm >> Máy chiếu BenQ MX631ST 

Máy chiếu gần hoạt động như thế nào?

Máy chiếu gần hoạt động tương đối khác so với các loại máy chiếu thông thường khác. Khác với những máy khác, ống kính máy chiếu gần đặt cố định và sẽ được đặt gần sàn hoặc gấn lên trần nhà với ống kính check khoảng 30 độ so với màn chiếu mà không phải ngay trước màn chiếu.

Bới vậy, máy chiếu gần có thể chiếu được đường truyền trình chiếu từ một góc lên màn chiếu và loại bỏ được ánh sáng chiếu lên người thuyết trình.

 

Máy chiều gần phù hợp hơn với nhu cầu xem phim ở nhà hơn các máy chiếu khác

Với máy chiếu khác thì luôn cần khoảng cách xa để trình chiếu lên màn chiếu được hỉnh ảnh có kích thước lớn. Đó là một điều hạn chế của máy chiếu khác với một không gian không rộng đồng thời lắm đồ. Ngoài ra, khi trình chiếu, các dòng máy đều bị tạo ra bóng và bị đổ lên màn chiếu nếu có người đi qua hay ánh sáng của bóng đèn có thể làm hại mắt của người nếu ta nhìn thẳng vào.

Các bước để lắp đặt phòng chiếu phim tại nhà

Nhưng với dòng máy chiếu gần lại có thể giải quyết được hết các hạn chế trên. Với dòng máy chiếu gần ta có thể đặt máy ngay gần màn đều có thể tạo được hình ảnh trình chiếu với kích thước lớn. Đây đúng là một lựa chọn đúng đắn cho một không gian không quá to và nhiều đồ bởi việc trình chiếu này không tốn quá nhiều không gian. Thậm chí nếu chúng ta đi qua cũng không lo về bóng đổ lên màn chiếu mà vẫn để được trải nghiệm giải trí tốt nhất.

Hãy đến ngay với Chungtamua để hỗ trợ tư vấn và mua hàng chất lượng nhất.

Xem thêm >> Các bước để lắp đặt phòng chiếu phim hiện đại ở nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *