Máy chiếu kết nối máy tính bảng hướng dẫn nhanh và dễ nhất

Ngày đăng

Máy tính bảng và ipad đang được mọi người sử dụng phổ biến hiện nay, có thể hoạt động như laptop nhưng gọn tiện hơn. Máy chiếu cũng đang là thiết bị trình chiếu thông dụng nhất mà mọi người đang quan tâm bởi tính năng trình chiếu hiện đại. Nếu ta có thể kết nối được hai thiết bị với nhau sẽ tao nên một trải nghiệm nghe nhìn tốt nhất. Vậy máy tính bảng có thể kết nối được với máy chiếu không? Câu trả lời là có và Chungtamua sẽ chia sẻ cho các bạn hai cách kết nối thông dụng hiện nay.

Máy chiếu kết nối máy tính bảng bằng dây

Để kết nối máy chiếu và máy tính bảng, cáp kết nối là dụng cụ phổ biến để sử dụng và mỗi loại máy tính bảng thì lại cần loại cáp kết nối khác nhau.

máy chiếu kết nối máy tính bảng

Máy chiếu kết nối Ipad

Với Ipad bạn có thể sử dụng dây cáp Sneakpeek II. Với dây cáp này ta chỉ cần cắm 2 dầy dây cáp vào Ipad. Ngoài ra cũng có một cáp microUSB đi kèm cho phép bạn có thể sạc được cả pin của Ipad khi đang sử dụng.

Máy chiếu kết nối với Samsung Galaxy Tab

Với dòng máy này của Samsung thì ta nên sử dụng phụ kiện Galaxy Tab HDTV Adapter. Phụ kiện này hỗ trợ đổi cổng cắm của Tab ra cổng HDMI giúp kết nối máy chiếu còn nếu bạn dùng cổng VGA của máy chiếu thì cần có thêm cáp chuyển đổi HDMI.

Đối với thương hiệu Asus

Với thương hiệu này ta có thể sử dụng dễ dàng với cáp chuyển mini HDMI sang VGA. Phụ kiện này mang thiết kế gọn gàng, thân thiện mà chất lượng hình ảnh đảm bảo.

Xem thêm >> Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy chiếu hiệu quả và nhanh nhất

Máy chiếu kết nối máy tính bảng không dây

Phương pháp kết nối không dây đang được sử dụng phổ biến bởi tính năng tiện dụng của nó và tính hiện đại.  Máy chiếu cũng đang được trang bị những công nghệ này. Với phương pháp này bạn có thể kết nối máy Table với máy chiếu đơn giản hơn mà vẫn đem lại cho bạn trải nghiệm trình chiếu tuyệt vời.

máy chiếu kết nối máy tính bảng

Công nghệ kết nối không dây khá phổ biến đối với các món đồ công nghệ hiện nay. Và máy chiếu cũng được tích hợp những công nghệ này tạo điều kiện kết nối đơn giản hơn, hình ảnh vẫn đảm bảo độ sắc nét, khả năng truyền tải tốt hơn.

Sử dụng Wifi dongle USB:

Sử dụng Wifi dongle USB với máy chiếu có cổng USB đầu vào phù hợp với các phụ kiện Wifi dongle từ nhà sản xuất. Với công nghệ này bạn có thể truyển tải và trình chiếu các file Microsoft Word, Excel, PowerPoint hay trình duyệt web. Nhưng với công nghệ này lại hạn chế truyền Video. Ta có 4 bước:

Bước 1:Cài đặt phần mềm này của máy chiếu vào máy tính bảng

Bước 2: Cắm trực tiếp wifi dongle vào cổng USB của máy chiếu

Bước 3: Nối wifi giữa máy tính bảng và wifi dongle ở máy chiếu. Hãy chọn mạng wifi tương ứng của máy chiếu với máy tính bảng

Bước 4: Bật phần mềm, nó sẽ kết nối và hiển thị hình ảnh trình chiếu máy chiếu lên màn chiếu.

Sử dụng Wireless HDMI (WDMI):

Sử dụng với máy chiếu có cổng USB hay kết nối với nguồn 5V – 1A ngoài, đầu tín hiệu sẽ kết nối với HDMI của máy chiếu.

Với Wireless HDMI có khả năng truyền tải dữ liệu vô cùng nhanh nên bạn dùng để truyền tải Video full HD hay các hình ảnh với chất lượng cao và rõ nét..

Cách kết nối của Wireless HDMI giống như wifi dongle USB, chỉ khác là khi chọn mạng wifi kết nối thì WDMI​ sẽ yêu cầu nhập mật khẩu khi máy chiếu đã kết nối với bộ WDMI.

Hy vọng với bài viết này bạn có thể dễ dàng kết nối máy chiếu của mình với máy tính bảng một cách dễ dàng nhất.

Hiện nay Chungtamua đang phân phối và bán lẻ các sản phẩm máy chiếu chất lượng nhất với giá vô cùng tốt và ưu đãi

Xem thêm >> Cách kết nối máy chiếu không dây bằng Wifi với laptop tốt nhất

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *