Thông báo của đèn báo máy chiếu là gì? Và nên bật tắt máy ra sao?

Ngày đăng

Máy chiếu đang được sử dụng rộng rãi ở các văn phòng, trường học hay ngay tại nhà. Nhưng nhiều người còn chưa biết sử dụng máy chiếu một cách đúng đắn nhất là về đèn báo hiệu và về mở nguồn trên máy chiếu. Vậy Chungtamua sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức về thông báo của đèn báo hiển thị trên máy chiếu nhé.

Thông báo của đèn báo trên máy chiếu có ý nghĩa gì?

Các máy chiếu đều có một nguyên tắc sử dụng như sau:

Đèn báo On/Standby

Đèn báo On/Standby sáng hay nhấp nháy xảy ra trong nhiều trường hợp sau

Khi đèn báo màu đỏ nếu bạn cắm dây nguồn AC vào một ổ cắm. Khi máy chiếu đang ở chế độ chờ bạn có thể nhấn nút I/O để có thể mở hoặc nhấn vào nút Power từ Remote. Ngoài ra, đèn hiện màu đỏ còn có thể do nhiệt độ của máy quá cao hoặc máy đang gặp sự cố.

đèn báo máy chiếu

Nếu đèn hiển thị màu xanh lục thì là do máy đã được mở nguồn và sẵn sàng để hoạt động. Đèn sẽ nhấp nháy liên tục màu lục từ lúc bật máy cho đến khi máy đang hoạt động. Đèn này cũng thông báo rằng quạt làm máy vẫn đang hoạt động sau khi đã tắt nguồn bằng nút I/O. Quạt chỉ dừng sau khi 90s tắt nguồn.

Phím I/O (nút mở máy/chờ)

Phím này dùng để bật máy khi máy vẫn đang còn trong chế độ chờ. Đèn báo ON/Standby quanh nút I/O chuyển qua màu lục để báo hiệu đèn sẵn sàng hoạt động.

Lưu ý về đèn báo khi sử dụng máy chiếu

Bạn không được tắt máy chiếu mà vẫn đang chạy bằng cách ngắt cầu giao tổng, điều này sẽ khiến bóng đèn bị nứt và vỡ
Bạn hãy để ý trước khi ngắt nguồn điện thì hãy chờ đèn ON/STANDBY  hiển thị sang màu đỏ  trong khoảng 90 giây rồi mới hãy bấm tắt máy chiếu bằng Remote.
đèn báo máy chiếu
Hiện nay Chungtamua đang phân phối máy chiếu chính hãng giá rẻ

  • Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của quý khách hàng với sự đa dạng của các dòng máy chiếu hiện hành trên thị trường như: Máy chiếu đa năng, máy chiếu để bàn, đáp ứng số lượng khi có yêu cầu
  • Nhận báo giá máy chiếu các hãng từ các model máy chiếu phổ thông tới các model máy chiếu công suất lớn, độ nét cao, giá bán lẻ rẻ như giá phân phối.
  • Đặc biệt, chúng tôi cam kết các sản phẩm là các model máy chiếu chất lượng cao, có độ nét cao và 100% các sản phẩm chính hãng đầy đủ giấy tờ: CO/CQ,…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *