Hướng dẫn cách chỉnh Full màn hình máy chiếu khi máy bị thu nhỏ dễ nhất

Ngày đăng

Mọi người hay thắc mắc khi xem demo trước khi mua thì các máy chiếu hiển thị ra hình ảnh vuông và chuẩn nhưng khi đem về tự lắp đặt lại không được như vậy mà bị thu nhỏ đi. Sau đây, Chungtamua sẽ cùng các bạn đi giải đáp cách chỉnh Full màn hình máy chiếu khi máy bị thu nhỏ nhé.

Cách điều chỉnh Full màn hình máy chiếu khi khoảng cách máy chiếu được đặt không đúng

Khi lắp đặt máy mà mọi người để máy quá gần hay xa thì sẽ làm cho hỉnh ảnh bị bóp méo rồi bị thu nhỏ hay quá to với màn chiếu.

Khoảng cách hợp lý để đặt máy chiếu so với màn chiếu

Kích thước hợp lý để đặt máy chiếu so với màn chiếu 100inch là 3 hay đến 5 mét. Lưu ý cũng còn phụ thuộc vào máy chiếu hay không gian khoảng cách chiếu sẽ khác nhau.

cách full màn hình máy chiếu

Nếu hình ảnh bị thu nhỏ vì không đặt cân xứng máy hay full màn hình thì chắc chắn là do khách hàng đã đặt máy quá gần so với màn chiếu khi này bạn hãy đặt máy chiếu và màn chiếu xa hơn và cân đối hơn.

Zoom ảnh cũng không thể Full màn hình

Mỗi dòng máy chiếu đều có độ Zoom nhất định khác nhau thông thường là 1.0x, 1.2x hay đến 1.3x. Những model máy chiếu giá rẻ sẽ có tỉ lệ Zoom thấp hơn so với các máy chiếu cao cấp.

Điều chỉnh cách Full màn hình máy chiếu qua tỉ lệ khung hình

Máy chiếu bao gồm các tỷ lệ khung hình chuẩn bao gồm 4:3, 16:9, 16:10. Tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn 4:3 có thể chiếu Full màn chiếu với tỷ lệ 1:1 thường được sử dụng cho các văn phòng hay để xem bóng đá. Còn với tỷ lệ 16:9 thì sẽ phù hợp trình chiếu để xem phim và để giải trí hơn.

cách full màn hình máy chiếu

Bạn cũng nên cần chọn được màn chiếu phù hợp.

Cách để Full màn hình máy chiếu khi không tương hợp với độ phân giải của máy tính

Nếu máy chiếu không tương thích với máy tính sẽ gây nên hình ảnh bị nhờ hay chỉ trình chiếu được 1 phần hình ảnh.

Các bước để lắp đặt phòng chiếu phim tại nhà

Bạn phải lưu ý xem máy chiếu đã có chung độ phân giải với máy tính chưa. Bởi đa số các máy tính đều có độ phân giải là XGA mà bạn lại sử dụng máy chiếu có độ phân giải SVGA thì sẽ tạo ra lỗi.

Hiện nay Chungtamua đang phân phối máy chiếu chính hãng giá rẻ

  • Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của quý khách hàng với sự đa dạng của các dòng máy chiếu hiện hành trên thị trường như: Máy chiếu đa năng, máy chiếu để bàn, đáp ứng số lượng khi có yêu cầu
  • Nhận báo giá máy chiếu các hãng từ các model máy chiếu phổ thông tới các model máy chiếu công suất lớn, độ nét cao, giá bán lẻ rẻ như giá phân phối.
  • Đặc biệt, chúng tôi cam kết các sản phẩm là các model máy chiếu chất lượng cao, có độ nét cao và 100% các sản phẩm chính hãng đầy đủ giấy tờ: CO/CQ,…
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *