Bảng tương tác là gì? Các tính năng đặc biệt của bảng tương tác

Ngày đăng

Có rất nhiều thiết bị tiên tiến hiện đại đang được áp dụng trong thời đại hiện nay nhưng nổi bật lên là sản phẩm bảng tương tác thông minh – một sản phẩm tối ưu được tính tương tác cũng như vô cùng linh hoạt trong các lĩnh vực khác nhau. Vậy bảng tương tác thông mình là gì? Các tính năng nổi bật của nó như thế nào? Chungtamua sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nhé.

Bảng tương tác thông minh là gì?

bang-tuong-tac-riotouch-H82-5-chungtamua.com

Xem thêm >> Bảng tương tác RioTouch IB 82

Bảng tương tác hay còn được mọi người gọi là bảng tương tác thông minh, được cấu tạo với chất liệu bảng trắng vô cùng nhẵn mịn trên bề mặt và không có tính phản quang đồng thời không chói mắt khi mặt trời chiếu ánh sáng vào. Bảng tương tác bắt đầu được sử dụng rộng rãi vào năm 2004 được thử nghiệm trước vào môi trường giáo dục, hỗ trợ các bài giảng đem lại tính khả quan trong giảng dạy.

Tổng quan về chức năng và đặc điểm của bảng tương tác

Bảng có thể phản ứng nhanh, đáp ứng được các tác động lên bề mặt như bằng tay hay bút tương tác hay các vật khác đều có thể tác động vào bề mặt của bảng tương tác. Bảng đều có thể hành động được bằng cảm ứng hồng ngoại và điện trở, siêu âm.

Kết hợp với máy chiếu cùng khả năng tương tác được trên mặt bảng là tính năng khiến bảng tương tác thông minh trở nên đặc biệt hơn với các thiết bị khác.

Phầm mềm linh hoạt của bảng tương tác là gì?

Với mỗi một thương hiệu khác nhau, bảng tương tác đều có phầm mềm khác nhau đi kèm. Các phầm mềm đó bao gồm như biểu đồ, làm trắc nghiệm, vẽ hình cùng với chụp ảnh màn hình và văn bản, đã giúp chúng ta tương tác dễ dàng với bảng cho các mục đích khác nhau.

Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ 1 phần mềm nào chạy được trên máy tính tạo được các đối tượng và soạn thảo ra những tài liệu ví dụ như các bài học, bài kiểm tra cho giáo dục học sinh. Việc này tạo điều kiện cho việc giáo dục dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bảng tương tác có thể sử dụng với nhiều nhu cầu khác nhau

Với khả năng tương tác được trên bề mặt thì bảng tương tác có thể phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau cho người dùng.

Dùng trong giáo dục

Đây là nhu cầu đầu tiên và chú trọng nhất của dòng sản phẩm này. Bảng tương tác với khả năng cảm ứng đa điểm khiến các bài giảng, các tiết học trở nên tương tác hơn bao giờ hết.

bảng tương tác là gì

Ứng dụng trong giáo dục là ứng dụng mà bảng tương tác có thể đem lại một cách hiệu quả nhất và không thể thiếu trong việc đào tạo trong thời công nghệ 4.0 này.

Dùng trong các buổi họp của phòng họp và kỹ thuật

Với bảng tương tác thông minh giúp người điều hành cuộc họp hay thuyết trình trở nên chủ động và linh hoạt hơn bởi các mô phỏng và mô tả với khả năng cảm ứng.

Dùng được trong các khóa huấn luyện hay lập kế hoạch chiến lược

Cùng với khả năng cảm ứng và tương tác giúp người thuyết trình có thể biểu đạt được rõ ý tưởng cũng như tiến trình làm việc và có thể mô phỏng rõ được kết quả một cách chân thực nhất.

Các cách hiểu sai về bảng tương tác

Bảng tương tác không phải là thiết bị hiển thị mà nó phải đi kèm chiếu cùng với máy tính để có thể hiển thị được hình ảnh và video mà bảng tương tác như chiếc màn chiếu nhưng hiện đại hơn là bạn có thể tương tác bởi tính năng cảm ứng nên thay vì dùng chuột thì bạn có thể dùng ngay tay mình tương tác ngay trên bề mặt bảng tương tác.

Bảng tương tác là môi trường để tương tác chứ không thể lưu thông tin được trên nó. Vì vậy giáo án tương tác cũng không nhất thiết cần phải tạo trên bảng tương tác mà bạn cũng có thể dùng các phần mềm trên máy tính tạo ra và có thể tương tác được bình thường.

Bảng tương tác thông minh không phải là máy tính, hoặc thiết bị tương tự như Ipad, hoặc máy tính All In One, hoặc là màn hình tương tác cảm ứng.

Các lợi ích tuyệt vời của bảng tương tác với từng nhu cầu cụ thể trong giáo dục

Bảng tương tác là công cụ hoàn hảo hỗ trợ đắc lực cho đào tạo giáo dục. Bảng có thể thúc đẩy việc dạy học từ phương pháp dạy học thụ động mà thành phương pháp tương tác. Có thể phát triển rõ ràng nhất cho tư duy của học sinh.

Bảng tương tác có thể giúp tương tác trực quan, giúp giờ học thêm sinh động và hấp dẫn.

Việc dạy học với bảng tương tác thông minh có thể giúp học sinh phát triển hết tư duy cũng như khả năng sáng tạo cùng với khả năng phản ứng và thích ứng nhanh và khả năng hoạt động nhóm. Với phương pháp học trực quan này. giáo viên cùng như học sinh không bị giới hạn về công nghệ mà việc phát triển đến đâu còn phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của giáo viên với các bài giảng của mình áp dụng công nghệ.

bảng tương tác là gì

Trợ thử đắc lực cho giáo viên

Cùng với khả năng lưu trữ và các phần mềm đi kèm cùng khả năng cảm ứng hỗ trợ giáo viên không ngừng sáng tạo các bài giảng ngay trên bề mặt của bảng. Việc này vừa tiết kiệm được công sức nhưng hiệu quả đem lại là vô cùng cao.

Chi phí đầu tư không đáng kém

Bạn chỉ cần một chiếc bảng tương tác thông minh để có thể hỗ trợ trong việc giảng dạy và học thay vì phải đầu tư cho mỗi học sinh một máy tính bảng. Đồng thời độ bền của bảng rất cao. được lắp cố định trên tường không bị va đập hay rơi khi sử dụng.

Hiện nay Chungtamua đang phân phối độc quyền các model bảng tương tác thông minh Donview với các cam kết:

  • Đáp ứng số lượng lớn với giá phân phối, giá hỗ trợ đại lý khi có yêu cầu mua hàng.
  • Sản phẩm mới 100%, với đầy đủ giấy tờ CO/CQ,… giá thành luôn rẻ nhất trên thị trường.
  • Tư vấn chọn sản phẩm, tư vấn thi công lắp đặt, tư vấn chuyển giao công nghệ hoàn toàn miễn phí.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *