Eco mode máy chiếu là gì? Bật mí các ưu điểm nổi bật của chế độ Eco

Ngày đăng

Máy chiếu hiện nay càng ngày càng được mọi người sử dụng rộng rãi với nhiều nhu cầu khác nhau. Nhưng với nhu cầu nào cũng cần tuổi thọ của máy cũng cần phải thật lâu. Vì vậy với sự phát triển của công nghệ thì máy chiếu ngày nay đang trang bị thêm cho mình chế độ Eco. Vậy Eco mode máy chiếu là gì? Chungtamua sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nhé.

Eco mode cùa máy chiếu là gì?

eco mode máy chiếu là gì

Eco mode máy chiếu hay còn gọi là chế độ Economy của máy chiếu giúp tiết kiệm năng lượng sử dụng trên thiết bị. Với chế độ này máy chiếu sẽ hạn chế độ sáng của bóng đèn cũng như tiết kiệm được điện năng tăng được tuổi thọ của máy chiếu.

Các ưu điểm của Eco mode máy chiếu

Hoạt động nhiệt độ và độ ồn thấp

Khi sử dụng chế độ Eco, máy chiếu sẽ giảm cường độ sáng cũng như lượng nhiệt tỏa ra cũng được giảm đi đáng kể. Khi này máy chiếu sẽ hoạt động mát hơn và trơn tru hơn cùng với tiếng ồn bé hơn. Chế độ này hỗ trợ nâng cao được trải nghiệm của người sử dụng nhất là với những người sử dụng máy với nhu cầu giải trí thì luôn cần một không gian ít tiếng ồn.

Tiết kiệm được năng lượng tiêu hao

Chế độ Eco giúp máy chiếu hoạt động với cường độ sáng thấp hơn thì khi này năng lượng tiêu hao cũng sẽ giảm đi nhiều. Với chế độ này bạn có thể tiết kiệm được từ 15 đến 70 % phụ thuộc vào thương hiệu và model của máy chiếu. Khi sử dụng chế độ này máy chiếu sẽ hoạt động bền bỉ hơn không phải bảo trì nhiều.

Tốc độ giảm sáng của bóng đèn hạn chế ở mức thấp nhất

Với độ sáng bóng đèn bị giảm dần đi trong quá trình sử dụng. Chế độ Eco giúp bóng đèn của máy chiếu không phải hoạt động tối đa công suất hỗ trợ tốc độ giảm sáng sẽ bị hạn chế lại. Bởi vậy hình ảnh trình chiếu sẽ được ổn định hơn.

Tăng tuổi thọ của bóng đèn

Bóng đèn của máy chiếu cũng như các loại bóng đèn khác khi hoạt động quá nhiều thì sẽ dẫn tới tình trạng bị nứt và rạn mờ. Chế độ Eco hạn chế chế độ độ sáng thấp nhất hỗ trợ tuổi thọ bóng đèn được kéo dài và hình ảnh trình chiếu có chất lượng ổn định hơn.

eco mode máy chiếu là gì

Bình thường khi sử dụng máy chiếu thì cường độ sáng của máy chiếu sẽ giảm từ 35 đến 40% cho 1000 giờ sử dụng đầu với tốc độ một nửa cho thời gian sử dụng. Tuy nhiên với chế độ Eco thì chỉ giảm đến 30% thôi hạn chế được việc giảm tuổi thọ bóng đèn. Từ đó cũng giảm việc thay bóng đèn và giảm được chi phí sửa chữa cũng như thay thế bóng đèn.

Vậy nên bạn hãy dùng chế độ này một cách thường xuyên nếu không cần phải sử dụng cường độ sáng lớn.

Chungtamua mong các bạn có được những kiến thức cơ bản về chế độ Eco của máy chiếu.

Xem thêm >> Dấu hiệu của máy chiếu khi cần thay bóng đèn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *