Các bước để lắp đặt phòng chiếu phim hiện đại ở nhà

Ngày đăng

Để lắp đặt được phòng chiếu phim hiện đại ngay ở nhà phù hợp với mọi người thì ngay từ đầu chúng ta nên tự tạo các bước xây dựng được một cách thông minh và hiệu quả nhất. Sau đây là hướng dẫn của chúng tôi về lắp đặt phòng chiếu phim ngay tại nhà sẽ giúp các bạn cảm thấy dễ dàng hơn.

Thiết lập và chọn không gian để lắp đặt phòng chiếu phim hiện đại ở nhà

Chọn và thiết lập một không gian để trình chiếu phim là vô cùng quan trọng giúp trình chiếu bộ phim một cách chất lượng nhất

Chọn khu vực để lắp đặt phòng chiếu phim ở nhà

Các bước để lắp đặt phòng chiếu phim tại nhà

Hãy nhớ rằng chọn được không gian thích hợp thì mới đem lại hình ảnh trình chiếu có chất lượng cao nhất, nếu như phòng chiếu phim lại cùng chia sẻ các hoạt động khác thì dám chắc rằng trải nghiệm xem phim sẽ bị giảm phần thích thú và không cảm thấy được tính giải trí nữa. Ví dụ như lắp đặt phòng chiếu phim ở phòng khách thì không thể kiểm soát nổi ánh sáng và nếu như ở phòng bếp thì quá trình giải trí sẽ bị âm thanh nấu ăn cùng với mùi thức ăn bị tiêu cực đi rất nhiều.

Tu sửa căn phòng đã chọn

Chúng ta cần quan tâm về mức độ kiểm soát ánh sáng bên ngoài của phòng cũng như diện tích mặt phẳng để lắp đặt được màn chiếu hoặc chiếu trực tiếp trên tường. Việc tu sửa căn phòng cửa như lắp đặt sàn, sơn tường, lắp trần để tạo nên một không gian hiện đại để trình chiếu phim.

Kiểm soát ánh sáng xung quanh

Hạn chế các ánh sáng từ phòng khác hay từ ánh sáng mặt trời vì nó làm ảnh hưởng đến chất lượng trình chiếu của máy chiếu của bộ phim. Vì vậy ta cần kiểm soát được ánh sáng bằng cách lấy rèm che cửa sổ và tắt hết đèn điện đi.

Kiểm soát âm thanh bên ngoài

Hạn chế các âm thanh bên ngoài vì tiếng ồn sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm xem phim của bạn. Tiếng ồn như nấu ăn ở nhà bếp hay tiếng của trẻ em hay các âm thanh như tiếng còi phương tiện bên ngoài phá hủy âm thanh nhà hát của bạn.

Cách để thiết lập không gian không tiếng ồn ta cần:

  • Cách âm phòng bằng lớp vách thách cao thứ hai hay bằng tấm tường giảm âm thanh đặc biệt.
  • Sử dụng cửa kính cách âm hoặc ta có thể chọn phòng không có cửa sổ càng tốt.
  • Lắp rèm cửa dày để chặn âm thanh và cả ánh sáng vào bên trong phòng.

Lắp đặt phòng chiếu phim ở nhà

Để có được phòng chiếu phim tuyệt vời ta phải lựa chọn máy chiếu và màn chiếu thích hợp trình chiếu cùng cách lắp đặt vị trí phù hợp với không gian đã lựa chọn.

Lựa chọn thiết bị trình chiếu

may-chieu-HD27HDR

Ta có thể thay thế TV bằng máy chiếu để tạo một rạp chiếu phim gia đình y như rạp chiếu phim chuyên nghiệp bởi máy chiếu cho hình ảnh lên màn hình lớn hơn rất nhiều tạo cho chúng ta trải nghiệm được những bộ phim một cách chân thực nhất. Cùng với khả năng kết nối đa dạng, máy chiếu có thể lấy nội dung từ nhiều nguồn khác nhau rồi ban có thể kết nối với Wifi để trình chiếu những bộ phim hay nhất. Ta có thể lựa chọn máy chiếu từ các dòng nổi tiếng như Sony, Optoma hay Viewsonic để trình chiếu các bộ phim yêu thích của mình.

Lựa chọn màn chiếu thích hợp

Bạn có thể lựa chọn ngay bức tường của mình để làm màn chiếu nội dung. Nhưng nếu bạn sở hữu màn chiếu sẽ khiến cho bạn được trải nghiệm tốt hơn với bộ phim của mình.

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng linh hoạt

Lắp đặt hệ thống ánh sáng sẽ hỗ trợ cho phòng chiếu phim thêm sống động và chân thực hơn. Ánh sáng trong phòng cũng phụ thuộc vào màu sơn của trần nhà. Vì vậy, hãy xem xét giảm tông màu của trần nhà bằng màu xám hay các màu trung tính để giảm sự phản chiếu ánh sáng, điều không ai mong muốn.

Lựa chọn nguồn tín hiệu đầu vào

Ta có thể trải nghiệm bộ phim của mình bằng hai cách kết nối đến máy chiếu, đó là trình chiếu không dây và có dây.

  • Trình chiếu có dây: kết nối bằng các cổng như VGA hay HDMI để lấy nội dung từ các thiết bị có sẵn nội dung trình chiếu.
  • Trình chiếu không dây : trang bị cổng USB và tích hợp tính năng Bluetooth, Wifi là lựa chọn hàng đầu cho yêu cầu của 1 thiết bị trình chiếu

 

Muốn được tư vấn và mua máy chiếu, màn chiếu tốt nhất hãy đến ngay với chungtamua.com để được trải nghiệm tốt nhất.

Xem thêm >> Lắp phòng chiếu phim ở nhà mùa Covid

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *