Các bước vệ sinh màn chiếu dễ dàng nhất

Ngày đăng

Ngoài việc vệ sinh định kỳ máy chiếu thì bạn cũng cần phải vệ sinh màn chiếu để tạo điều kiện cho trải nghiệm trình chiếu được tốt nhất. Thời gian sử dụng càng lâu, bụi bặm càng dính vào màn chiếu càng nhiều làm tiêu giảm chất lượng trình chiếu đi rất nhiều. Vì vậy, sau đây là các bước vệ sinh màn chiếu dễ nhất mà Chungtamua đã thu thập được chia sẻ cho các bạn.

Lý do chúng ta cần vệ sinh màn chiếu định kỳ

Màn chiếu nếu sử dụng lâu thì bụi bẩn sẽ dính vào bề mặt rồi sẽ hút ẩm và bám thật dính vào màn chiếu. Khi để lâu như vậy thì việc vệ sinh trở nên càng khó hơn và bạn cần phải lau thật mạnh thì mới có thể sạch được. Tuy nhiên, nếu sử dụng lực mạnh vậy thì bạn vô tình có thể làm rách hoặc xước bề mặt màn chiếu khiến trải nghiệm trình chiếu trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Để vệ sinh màn chiếu, đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về loại màn chiếu mà bạn đang dùng, đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về bảo quản để vệ sinh được hiệu quả nhất và dễ dàng nhất.

Nếu bạn vệ sinh định kỳ thì sẽ giúp màn sạch các bụi bẩn mà không cần đến chất tẩy rửa hay phải mệt mỏi dùng sức để lau màn điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của màn và vẫn đảm bảo đươc chất lượng của nó.

Lau màn chiếu bằng khăn sạch và khô

vệ sinh màn chiếu bằng khăn

Bạn hãy sắm cho mình một chiếc khăn sạch đồng thời không để ướt để lau sạch bề mặt của màn chiếu. Lưu ý bạn nên lựa chọn loại khăn vải mềm mà không xơ, nếu bạn sử dụng vải xơ thì sẽ khiến các sợi vải xơ đó dính vào màn chiếu. Bạn nên dùng khăn lau theo chiều ngang từ trên xuống dưới.

Vệ sinh màn bằng khăn sạch và nước ấm

Hãy đổ nước ấm vào một bình xịt rồi sau đó bạn xịt nước vào một chiếc khăn mềm. Tiếp đó bạn lấy khăn đó lay theo chiều ngang từ trên xuống dưới. Để ý khi mặt khăn đã bẩn thì bạn nên đổi sang phần khăn còn sạch hoặc sử dụng một chiếc khăn khác để lau tiếp cho khi hết toàn bộ mặt của màn chiếu.

vệ sinh màn chiếu bằng nước ấm

Bạn lưu ý không nên xịt trực tiếp vào màn chiếu bởi nếu bạn để lâu thì nước sẽ ngấm vào màn làm ố bề mặt màn.

Sử dụng một chiếc khăn khô mới lau đến khi màn khô hoàn toàn

Sau khi lau sạch và khô chiếc màn thì bạn đã hoàn thành các bước vệ sinh màn của mình. Tuy nhiên có một số lưu ý cho việc vệ sinh màn chiếu. Trước hết, bạn nên lưu ý lau sach theo ba bước trên cả với hai bề mặt sau và trước của màn chiếu. Đối với các màn chiếu khung hay cố định thì bạn nên lưu ý vệ sinh thường xuyên hơn. Với các màn chiếu đã để lâu không được vệ sinh thì bạn hay sử dụng nước xà phòng để vệ sinh.

Hãy pha nước ấm cùng với xà phòng hoăc nước rửa kính với nồng độ 5 % rồi xịt và lau theo ba bước trên. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng khăn bẩn hay giấy và khăn vải xơ để lau màn chiếu vì bạn có thể làm màn của bạn bẩn hơn bị xước hay trầy thêm thôi. Nếu bạn muốn giữ vệ sinh sạch hơn cho màn, thì bạn nên cất màn chiếu và che phủ cẩn thận sau khi bạn dùng xong để tránh đươc bụi bẩn. nước hay hơi ẩm.

Hãy liên hệ với Chungtamua nếu bạn cần mua màn chiếu chất lượng cao uy tín chính hãng và để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất

Xem thêm >> Hướng dẫn vệ sinh máy chiếu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *