Hướng dẫn chính xác các cách chỉnh màu máy chiếu dễ dàng nhất

Ngày đăng

Máy chiếu của bạn luôn gây ra lỗi về hình ảnh trình chiếu như bị nhòe, mất chữ hay mờ và loang màu,… Những lỗi này còn khá mới với người sử dụng máy chiếu nên nhiều người không biết nguyên nhân và cách chỉnh màu máy chiếu ra sao. Sau đây Chungtamua sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chỉnh màu máy chiếu hiệu quả nhất nhé.

Cách chỉnh màu máy chiếu khi chỉ hiển thị hai màu trắng, đen

Khi gặp lỗi này, đầu tiên bạn hãy vào Menu rồi chọn Color Setting để có thể kiểm tra được màu sắc. Bạn nhìn vào phần điều chỉnh màu sắc mà thấy đang ở mức thấp nhất thì đây chính là lỗi gây ra rồi. Với thanh màu sắc ở màu thấp nhất sẽ dẫn tới tình trạng máy chỉ hiển thị được màu đen và trắng. Lúc này bạn hãy điều chỉnh màu lên tới khi hài hòa thì thôi.

cách chỉnh màu máy chiếu

Nếu không phải do thanh màu sắc để ở chế độ thấp nhất thì có lẽ là do hỏng cáp kết nối. Lúc này bạn hãy kiểm tra xem dây cáp và thay bộ dây cáp tín hiệu nếu thấy nó bị hỏng nhé.

Nếu vẫn không phải do lỗi này nữa thì bạn hãy thử kiểm tra bằng hai chế độ NTSC và PAL. Nếu máy không có nút điều chỉnh này ở ngoài thì có thể vào setting để điều chỉnh.

Nếu không phải do tất cả các lỗi trên thì bạn nên đưa máy ra các trung tâm sửa chữa máy chiếu để được hỗ trợ và sửa chữa nhanh nhất nhé.

Cách chỉnh màu máy chiếu bị loang màu

Nếu màn hình chỉ bị loang ít thì bạn có thể tháo các tấm LCD và vệ sinh máy thật sạch. Đồng thời bạn cũng cần vệ sinh thường xuyên để máy được thông thoáng để bụi không bay vào trong máy.

cách chỉnh màu máy chiếu

Nếu mày chiếu hiển thị bị loang màu quá nhiều có nhiều đường đứt thì lúc này có thể do các tấm LCD của bạn đã bị cháy. Lúc này bạn hãy đưa máy ra các trung tâm kiểm tra lại và hỗ trợ thay các tấm LCD khác cho bạn.

Cách chỉnh màu máy chiếu khi hình ảnh trình chiếu mờ gây thiếu thiện cảm cho người xem

Lúc này bạn hãy chỉnh máy chiếu để tăng được độ đậm của màu sắc, độ sáng cùng với độ sắc nét của hình ảnh trình chiếu để có màu sắc rực rỡ, đặc biệt thu hút người nhìn với cách sau:

Nhấn nút điều chỉnh máy chiếu, các nút bao gồm:

  • TILT:  nâng cao và hạ thấp độ cao của đèn.
  • Focus: Hiện nay một số dòng tự Auto Focus nhé, nhưng vẫn còn một số dòng cần đến sự góp sức của bạn để hình ảnh được sắc nét.
  • Zoom: đây là nút có thể phóng to hoặc thu nhỏ kích thước hình ảnh.

Xem thêm >> Hướng dẫn tất tần tật các bước sử dụng máy chiếu Epson nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *