Hướng dẫn tất tần tật cách lắp đặt máy chiếu treo trần dễ nhất

Ngày đăng

Máy chiếu ngày nay trở nên phổ biến được sử dụng ở các văn phòng lớp học hay ngay tại nhà. Để trình chiếu người ta có nhiều cách lắp đặt khác nhau. Trong đó, lắp đặt máy chiếu treo trần đang là cách sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sau đây, Chungtamua sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt máy chiếu treo trần một cách hiệu quả nhất

Chuẩn bị thiết bị và phụ kiện

Chúng ta cần chuẩn bị một số phụ kiện thiết bị cơ bản như thang, khoan, tua vít, búa, vít bê tông, dây điện, thước đo,… các dụng cần có để lắp đặt một thiết bị nào đó. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị giá treo máy chiếu. Có hai loại bạn có thể lựa chọn đó là giá treo máy chiếu đa năng và giá treo máy chiếu điện.

máy chiếu kết nối máy tính

Bạn cũng cần dây cáp để truyền tín hiệu từ máy chiếu đến các thiết bị chứa nội dung như máy tính. Bạn có thể chọn dây VGA hoặc dây HDMI.

Các bước để lắp đặt máy chiếu treo trần

Bạn cần ước lượng khoảng cách treo máy chiếu đến màn chiếu một khoảng phù hợp nhất để lúc treo máy chiếu lên bạn có thể cố định được hình ảnh trình chiếu vừa đủ trên màn. Bạn có thể chỉnh zoom để có thể chỉnh hình ảnh trình chiếu 1 cách phù hợp nhất.

lắp đặt máy chiếu treo trần

Sau đó bạn hãy khoan định vị máy chiếu trên trần theo khoảng cách đã đo được ở trên. Và tiếp tục định vị máy chiếu vào giá treo máy chiếu theo hướng dẫn lắp giá treo vào máy chiếu.

lắp đặt máy chiếu treo trần

Cuối cùng bạn hãy vào menu chọn chế độ trình chiếu và chọn chế độ máy chiếu treo trần để lật hình máy chiếu. Lưu ý bạn có thể cân chỉnh màu sắc và hình ảnh lại để phù hợp và thẩm mỹ nhất cho người dùng.

Xem thêm >> Các bước để lắp đặt phòng chiếu phim hiện đại ở nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *