Hướng dẫn tất tần tật các bước sử dụng máy chiếu Epson nhanh nhất

Ngày đăng

Máy chiếu đang được sử dụng càng ngày càng nhiều, trở thành 1 thiết bị văn phòng không thể thiếu với một công ty, doanh nghiệp hay trường học thậm chí ngay cả nhà. Tuy vậy, mỗi loại máy chiếu lại được sử dụng một cách khác nhau. Máy chiếu Epson đang là một trong những hãng máy chiếu được mua nhất hiện nay. Vậy làm sao để có thể sử dụng được máy chiếu Epson hiệu quả nhất. Sau đây Chungtamua sẽ hướng dẫn sử dụng máy chiếu Epson nhanh nhất.

Hướng dẫn các bước sử dụng máy chiếu Epson

máy chiếu Laser Epson EB-L25000U-66
Laser Epson EB-L25000U-66

Lắp đặt máy chiếu Epson

Để lắp đặt đặt được máy chiếu, bạn phải quan tâm đến không gian cần lắp máy đầu tiên. Bạn hãy linh động đồng thời cần đặt máy vuông góc với màn chiếu để hình ảnh trình chiếu được chuẩn xác nhất, hạn chế các ánh sáng từ môi trường xung quanh qua cách đóng cửa sổ hay treo rèm. Khi lắp đặt máy, bạn nên chú ý chiếu thử lên màn chiếu xem hình ảnh có được đặt cố định máy lên bàn không và xem giá đỡ có chắc chắn không để máy không bị rơi hay rung giật khi bạn đang sử dụng.

Nối dây cáp với máy chiếu Epson

Bạn hãy nối đúng dây cáo với cổng nguồn để đảm bảo máy có thể nhận được các tín hiệu một cách nhanh và chuẩn xác nhất.

máy chiếu kết nối máy tính bảng

Kết nối dây cáp thì vô cùng đơn giản, bạn hãy dùng 1 đầu dây cắm vào cổng và dây còn lại cắm vào các cổng của các thiết bị chứa nội dung như laptop hay máy tính bàn. Lưu ý hãy cầm sâu vào chân cáo khi bạn cắm hay rút để tránh hỏng phần đầu của dây cắm.

Kết nối với máy chiếu Epson

Để có thể sử dụng được máy chiếu, bạn hãy cắm cổng điện của máy chiếu vào ổ cắm, nhớ tránh tình trạng lỏng lẻo rồi bật công tắc UPS. Sau đó bạn hãy nhấn nút Power trên remote, đồng thời ngay lúc đó ấn vào nút Power trên thiết bị kết nối với máy chiếu.

Xuất hình từ máy chiếu Epson ra màn chiếu

Khi bắt đầu trình chiếu, thì máy chiếu sẽ hiển thị ra hình ảnh một cách từ từ, Bạn hãy theo dõi hình ảnh lúc này và cân bằng độ sáng trên máy để phù hợp với không gian lúc này nhé.

Tắt máy chiếu Epson

Khi bạn muốn tắt máy, bạn chỉ cần nhấn nút Power trên máy tính hai lần. Khi tín hiệu máy chiếu chuyển sang mày đỏ và quạt của máy dừng quay thì bạn mới có thể tắt nguồn điện UPS và rút dây kết nối.

Hướng dẫn các lưu ý khi sử dụng máy chiếu Epson

Không nên tắt máy quá đột ngột

Nếu bạn tắt và tháo dây nguồn của máy chiếu quá đột ngột thì sẽ dẫn tới bóng đèn bị nứt dẫn tới tuổi thọ bóng đèn bị giảm đi rất nhiều.

hướng dẫn sử dụng máy chiếu Epson

Chính vì vậy bạn cần phải chờ đèn của máy chiếu chuyển từ xanh qua đỏ và để ý quạt không quay nữa rồi mới hãy rút nguồn điện hoặc bạn cũng có thể để chế độ chờ.

Không nên di chuyển máy chiếu Epson khi đang sử dụng

Quá trình setup máy nên cần phải xong trước khi máy hoạt động. Bạn không được di chuyển máy khi đang sử dụng bởi sẽ khiến máy bị hỏng cánh quạt và bóng đèn bị rung lắc.

Mong qua bài đọc này sẽ giúp mọi người sẽ hiểu hơn về cách sử dụng máy chiếu Epson. Hãy đến ngay với Chungtamua để có thể sở hữu được đa dạng các model máy chiếu Epson với giá vô cùng tốt và chất lượng cao.

Xem thêm >> Các tip vệ sinh dễ dàng cho máy chiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *