Hướng dẫn dễ dàng và nhanh nhất cách chỉnh tỉ lệ khung hình máy chiếu

Ngày đăng

Để được trải nghiệm hình ảnh trình chiếu hiệu quả nhất, thì với mỗi không gian hay với mỗi nhu cầu khác nhau thì máy chiếu đã trang bị cho mình các tỉ lệ khung hình máy chiếu khác nhau. Tỉ lệ khung hình không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh nhưng nó hỗ trợ người xem với các nhu cầu khác nhau một cách hiệu quả hơn.

Tỉ lệ khung hình máy chiếu là gì?

tỉ lệ khung hình máy chiếu

Tỉ lệ khung hình của máy chiếu là tỉ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của hình ảnh được chiếu lên. Cụ thể như tỉ lệ 1:1 thì hình ảnh có kích thước chiều cao và chiều rộng như nhau tạo thành hình vuông. Các tỉ lệ được dùng thông dụng hiện nay và có ở máy chiếu là 1:1, 4:3, 16:9 hay 16:10

Cách chỉnh tỉ lệ khung hình máy chiếu

Các tỉ lệ được nhiều người dùng nhất là tỉ lệ 4:3 và 16:9. Tuy nhiên lựa chọn tỉ lệ nào thì còn phụ thuộc vào máy chiếu. Cụ thể như máy có độ phân giải SVGA và XGA thì sẽ dùng khung hình 4:3 và các máy có độ phân giải cao hơn như FullHD thì sử dụng khung hỉnh với tỉ lệ 16:9 hay 16:10.

Bạn muốn chỉnh tỉ lệ thì trước hết hãy vào Menu rồi ở mục cài đặt hỉnh ảnh bạn chọn ASPECT RATIO hay RATIO. Sau đó bạn hay thay đổi các thông số để có thể tùy chỉnh tỉ lệ mà mình muốn

cách full màn hình máy chiếu.

Hầu hết các máy chiếu đều có 2 đến 3 định dạng tỉ lệ và không phải máy chiếu nào cũng có tỉ lệ 16:9.

Với từng nhu cầu của người dùng mà ta có chọn được tỉ lệ thích hợp nhất. Với tỉ lệ khung hình 16:9 thì người ta dùng để trình chiếu các nội dung giành để giải trí để có thể được hình ảnh có chiều ngang dài hơn. Với các nhu cầu giáo dục thì ta nên để tỉ lệ 4:3 để khung hình rộng nhất.

Một số thắc mắc về tỉ lệ khung hình máy chiếu

Tỉ lệ phóng hình khác với tỉ lệ khung hình

Khác với tỉ lệ khung hình thì tỉ lệ phóng hình là độ phóng hình ảnh của máy chiếu. Với từng model máy chiếu bạn sẽ có các dạng phóng khác nhau. Cụ thể như máy chiếu gần cần khoảng cách 1 m thì phóng được hình ảnh có kích cỡ 100 inch và máy chiếu bình thường khác lại cần 3-5 m.

Trình chiếu các trận bóng đá nên sử dụng tỉ lệ khung hình máy chiếu nào?

Đối với nhu cầu dùng máy chiếu xem bóng đá thì Chungtamua chọn tỉ lệ 4:3 là tỉ lệ thích hợp nhất. Tỉ lệ khung hình 4:3  rất thích hợp để xem bóng đó bởi cho ra hình ảnh có kích thước to và dễ xem nhất. Nhất là các quán cà phê hay bia kinh doanh để chiếu cho khách hàng thì tỉ lệ này là hợp lý nhất.

Xem thêm >> Hướng dẫn cách chỉnh Full màn hình máy chiếu khi máy bị thu nhỏ dễ

Hiện nay Chungtamua đang phân phối máy chiếu chính hãng giá rẻ

  • Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của quý khách hàng với sự đa dạng của các dòng máy chiếu hiện hành trên thị trường như: Máy chiếu đa năng, máy chiếu để bàn, đáp ứng số lượng khi có yêu cầu
  • Nhận báo giá máy chiếu các hãng từ các model máy chiếu phổ thông tới các model máy chiếu công suất lớn, độ nét cao, giá bán lẻ rẻ như giá phân phối.
  • Đặc biệt, chúng tôi cam kết các sản phẩm là các model máy chiếu chất lượng cao, có độ nét cao và 100% các sản phẩm chính hãng đầy đủ giấy tờ: CO/CQ,…
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *