Máy hủy tài liệu kẹt giấy – hướng dẫn tất tần tật để khắc phục

Ngày đăng

Máy hủy tài liệu là thiết bị văn phòng đang được sử dụng phổ biến hiện nay ở các công ty văn phòng hay ngay tại nhà. Nhờ khả năng hủy vụn các tài liệu của mình đã hỗ trợ bảo mật thông tin, ngăn chặn thông tin hay tài liệu rơi vào tay kẻ xấu gây nguy hiểm cho bản thân. Tuy vậy giống như các loại thiết bị văn phòng khác đều có các giới hạn, máy hủy tài liệu nếu không được bảo dưỡng hay bảo trì không đúng quy cách thì sẽ dẫn tới việc bị kẹt giấy khi đang sử dụng. Khi máy bị kẹt giấy, hầu hết mọi người đều tự sửa chứ không đem ra các cơ sở sửa chữa để sửa. Nhưng việc tự sửa cũng cần phải có đúng quy trình mới đem lại hiểu quả. Sau đây là các bước để tự sử việc kẹt giấy của máy hủy tài liệu.

Tháo giấy kẹt ra khỏi máy hủy tài liệu

Trước hết bạn cần ấn nút trả ngược giấy (reverse). Đồng thời dùng tay còn lại để kéo xấp tài liệu vẫn còn đang dính trên khe bỏ giấy ra ngoài. Sau đó bạn hãy bật công tắc để trở về lại chế độ auto hoặc bạn ấn nút chạy tiếp (foward). Rồi bạn hãy lặp đi lặp lại các bước này cho đến khi rút được hẳn giấy ra ngoài máy hủy tài liệu.

sử dụng máy hủy tài liệu an toàn nhất cho dân văn phòng Nếu có những thứ khác bị kẹt mà bạn không tài nào lấy ra được bằng cách này thì bạn hãy chuyển công tắc qua lại giữa chế độ chạy và trả ngược giấy cùng 1 lúc hỗ trợ tống được những thứ gây nên kẹt bộ lưỡi dao xuống thùng chứa máy. Sau đó bạn để máy hoạt động với chế độ thấp nhất, chế độ hủy mỗi lần 1 tờ. Sau vài lần thì để máy hoạt động nhẹ và êm trở lại

Làm sạch bộ lưỡi dao của máy

Sau khi hoàn thành bước trên thì bạn hãy rút nguồn điện sau đó sử dụng dầu để làm trơn và sạch bộ dao cắt của máy. Rồi bạn xịt dọc vào khe bỏ tài liệu lưu ý không quá nhiều dầu để chảy xuống thùng chứa của máy. Ta xịt dầu là để chắc chắn lưỡi dao được phủ dầu đều rồi máy sẽ chạy êm hơn và giấy được mềm ra và mềm. Sau đó cắm điện vào thử vận hành ở mức thấp nhất, lặp lặp bước này 1 lần nữa để máy có thể được đảm bảo chạy êm tru.

kẹt giấy máy hủy tài liệu

Lưu ý: Để tránh gây nguy hại đến máy hủy giấy ta nên sử dụng các loại hóa chất làm sạch chuyên hoặc nước.

Nếu máy vẫn còn kẹt thì bạn hãy tháo nguồn điện máy hủy và kéo được thùng chứa ra khỏi máy hủy tài liệu, nhìn vào phía trong bộ phận chứa được thùng chứa giấy, nhìn từ dưới lên là bộ lưỡi dao hay bạn sẽ mở phần đầu ra khỏi thùng rác rồi quay ngược lại để thấy được bộ lưỡi dao cắt. Bạn hãy sử dụng kìm nhọn và nhíp cứng để lấy tất cả các vật cản trong lưỡi dao ra. Bạn quan sát được thêm vài bộ phận khác nữa lấy nó ra thường đó các ghim kẹp hay keo dính bị xót lại không rơi được xuống thùng chứa.

 

 

Lắp lại máy và thử vận hành

Sau các bước trên bạn hãy lắp lại thùng chứa và lắp lại đầu máy sau khi đã làm sạch với thùng chứa rồi cắm dây nguồn. Sau đó bạn bật máy lên cho máy chạy thử để xem máy đã chạy êm và trơn tru hay chưa. Lúc bạn thử hủy giấy bạn chỉ nên hủy 1 lần 1 tờ để có thể tống được hết tất cả các vật khác còn sót lại ở lưỡi dao.

Sau đố bạn đổ dầu bôi trơ lên một tờ giấy rồi hủy. Sau khi hủy tờ giấy đó, dầu bôi trơn sẽ được bám vào các lưỡi dao để máy có thể được vận hành êm và nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng có thể bật nút trả ngược giấy vài lần mỗi lần từ 30 giây đến 1 phút để được bôi trơn đầy đủ.

Mong bài viết trên có thể hỗ trợ bạn giải quyết được vấn đề kẹt giấy thường gặp này.

Hiện nay Chungtamua đang phân phối và bán lẻ các sản phẩm máy hủy tài liệu chất lượng cao cùng giá tốt nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *