Tìm hiểu về máy hủy tài liệu

Ngày đăng

Máy hủy tài liệu là một khái niệm khá mới mẻ so với nhiều người nhưng lại một sản phẩm được đánh giá cao về công dụng và tính năng của chúng. Cùng với máy in, máy photo thì dòng máy này cũng đang được đánh giá là thiết bị văn phòng cần thiết hiện nay.

Máy hủy tài liệu là gì?

Máy hủy tài liệu New United ET-15C

Máy hủy tài liệu được thiết kế lần đầu tiên bởi Abbot Augustus Low năm 1908, và hoàn thành sản phẩm vào năm 1936 bởi Adolf Ehinger. Ông đã trình lên các cơ quan tổ chức tài chính và cả chính phủ để giới thiệu sản phẩm và công ty ông cũng là chính thức là nơi sản xuất máy hủy đầu tiền của nhân loại. Từ đó máy hủy đã được nhiều người quan tâm và sử dụng.

Máy hủy tài liệu hay còn được nhiều người gọi là máy hùy giấy, là 1 thiết bị văn phòng để hủy vụn các tài liệu như giấy hay thẻ tín dụng, đĩa CD, USB và cả Card thành vụn bởi các lưỡi dao và dao cắt cùng với các bánh rang rồi được đựng ở phần thùng chứa. Các tài liệu bị hủy không thể lắp hay làm liền lại được.

Công dụng của máy hủy tài liệu

New United_ET-20C tinh nang

Lúc mới được phát minh ra, nhiều người đã không thể nhận ra tầm quan trọng của máy hủy, họ còn cho rằng có hơi thừa thãi cho văn phòng hay xã hội. Phải đến nằm 1970, mọi người chứng kiến vụ đột nhập Watergate nổi tiếng gây lộ ra nhiều tài liệu mật gây nên thiệt hại lớn và vấn đề tiêu cực. Từ đó, mọi người bắt đầu dần cảm thấy được tầm quan trọng của máy. Hiện nay, thì các thông tin tài liệu mật càng ngày càng dễ bị lộ thì việc sử dụng máy hủy càng ngày trở nên quan trọng. Nếu không sử dụng máy hủy tài liệu thì bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân hay khách hàng của bạn.

Từ những thông tin như số tài khoản ngân hàng, tên, tuổi, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại, số bảo hiểm,… trên những mẩu note hay các giấy tờ thanh toán hay các giấy tờ khác khi sử dụng xong ta thường vứt vào thùng rác. Những người có ý đồ xấu sẽ đánh cắp cơ hội này để đánh cắp thông tin của bạn hay nguy hiểm hơn là doanh nghiệp công ty mà bạn đang làm để sử dụng hay để lộ ra ngoài. Ngoài ra nếu không sử dụng máy hủy có thể đem lại 1 lượng rác lớn ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Vì vậy chúng ta cần sử dụng máy hủy tài liệu để bảo mật thông tin của mình đồng thời bảo vệ chính môi trường sống của chúng ta.

Phân loại máy hủy theo nhu cầu của người dùng

Được chia làm 3 loại theo nhu cầu của người dùng:

  • Máy hủy dành cho cá nhân được sử dụng cho cá nhân ở nhà hay các phòng làm việc có 1 người như phòng giám đốc
  • Máy hủy dành cho văn phòng phù hợp cho các nhân viên ở doanh nghiệp, công ty, có lượng giấy hủy ít và vừa phải.
  • Máy hủy dành cho công nghiệp: Đây là các dòng máy hủy có công suất lớn, phục vụ nhu cầu hủy giấy lớn hàng ngày dành cho các doanh nghiệp lớn.

Lựa chọn máy hủy phù hợp

Mọi người có thể lựa chọn máy hủy theo từng mục đích cá nhân hay doanh nghiệp. Tuy nhiên khi lựa chọn máy ta cũng cần cân nhăc về thương hiệu uy tín của chúng có thể kể đến thương hiệu Silicon hay Binno, đặc biệt gần đây có một thương hiệu đang nổi lên được nhiều người lựa chọn đó là thương hiệu New United. Ngoài ra ta cần chú ý về thông số kỹ thuật và tốc hủy để lựa chọn cho mình. Lưu ý khi sử dụng máy ta cần chú trọng đến công tác bảo dưỡng để máy có được đồ bền cao.

Để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn máy hủy tài liệu chất lượng cao thì bạn hãy vào ngay chungtamua.com để được trải nghiệm tốt nhất

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *