Tìm hiểu về bảng tương tác thông minh

Ngày đăng

 

Bảng tương tác là gì ? Tổng quan chức năng của bảng tương tác. Phần mềm đi kèm linh hoạt.

Khái niệm bảng tương tác thông minh

Bảng tương tác SHARPEYES SH88 - chungtamua.com

Bảng tương tác hay bảng thông minh còn được gọi là bảng tương tác thông minh có cấu tạo bề mặt là dạng bảng trắng bằng phẳng, mịn, không phản ánh sáng và ánh sáng chiếu tới không không chói mắt.

Tổng quan chức năng bảng tương tác

Bảng tương tác có khả năng cảm ứng, bằng ngón tay, bút và các vật khác đều làm bảng phản ứng khi chạm vào bề mặt bảng. Cảm ứng hồng ngoại hoặc điện trở hay bút từ là những dụng cụ thường được dùng để thực hiện. Bảng tương tác cùng với máy chiếu và thiết bị làm nguồn tín hiệu như máy tính đã kết hợp giúp người dùng được trải nghiệm được sinh động.

Phần mềm bảng tương tác đi kèm thông minh

– Hiện nay mỗi bảng tương tác hầu như đều đi kèm thêm phần mềm phù hợp giúp ta dễ dàng thao tác như biểu đồ, vẽ hình, đánh văn bản, làm trắc nghiệm.

– Ta cũng có thể dùng các phần mềm có sẵn trên máy tính để soạn thảo hay tạo ra các mini games để trao đổi hay dạy học qua đó ta thấy được tính chân thực tương tác hứng thú trong việc dạy và học ở các lớp học nhờ bảng tương tác

Ứng dụng và tính năng của bảng tương tác thông minh. Một số thiết bị khi lắp đặt bảng tương tác

Ứng dụng của bảng tương tác

Bảng tương tác Riotouch chungtamua.com

 

Ứng dụng của bảng tương tác

 

Với tính năng cảm ứng và khả năng thể hiện hình ảnh chân thực sống động thì bảng tương tác thông minh được ví như một chiếc ipad siêu to khổng lồ

 

Ứng dụng trong dạy và học

Được công nhận là 1 trong những thiết bị hiện đại và hiệu quả khi được dùng đào tạo và dạy học trong thời công nghệ 4.0 hiện nay

 

 

Đối với học sinh :  Với tinh năng đa điểm của bảng tương tác giúp học sinh có thể dễ dàng làm việc nhóm. Đồng thời với phần mềm có sẵn ở máy tính được hiển thị trên bảng đã tạo điều kiện cho các bạn tư duy nhạy bén, tương tác nhanh. Điều đó chứng minh đây là 1 phương pháp học rất trực quan bởi sự không giới hạn trong việc khám phá và học tập trên bảng tương tác thông minh.

Đặc biệt thiết bị bảng tương tác thông minh lại vô cùng thân thiện với các em học sinh cấp tiểu học và mầm non bởi với bảng tương tác giúp các em học bằng hỉnh ảnh hay video thậm chí còn được tương tác chạm vào màn hình để điều khiển giúp các em thoải mái học tập và dễ dàng tiếp nhận kiến thức, phương pháp này đảm bảo vượt trội hơn phương pháp học tập theo cách truyền thống.

Đối với giáo viên : Được ví như một cánh tay trái hỗ trợ giáo viên trong việc dạy học bởi khả năng cảm ứng đa điểm, đặc biệt bởi tính năng chú thích, vẽ, chèn hình ảnh, video,… và các ứng dụng học tập hay soạn thảo bài giảng thì bảng tương tác thông minh là một lựa chọn vô cùng đúng đắn của giáo viên hiện nay. Với giá thành và chất lượng của bảng tương tác:

Là 1 trong những thiết bị học tập khá rẻ so với các thiết bị khác hiện nay và còn mang lại nhiều tính năng hiện đại và tính hiệu quả trong việc học tập,  đồng thời với chất lượng bền lâu và có khả năng được lắp cố định ở tưởng hoặc giá đảm bảo cho việc không thể rơi hay va đập thì bảng tương tác chính là sự lựa chọn hợp lí nhất trong việc dạy và học.

Ứng dụng trong phòng họp và kĩ thuật : với tính năng như 1 chiếc màn chiếu thông thường nhưng vượt trội hơn do có khả năng cảm ứng đa điểm đã giúp được người điều hành dễ dàng mô phỏng và mô tả trực quan một cách linh hoạt và tạo nên một tiến trình nhanh hơn trong quá trình làm việc.

Tính năng nổi trội

bang-tuong-tac-riotouch-H102-5-chungtamua.com

Bảng tương tác có khả năng hiển thị vì tính năng cảm ứng,  ta không cần phải sử dụng chuột từ máy tính mà có thể chạm trực tiếp vào bảng để thao tác. Mặc dù không thể lưu thông tin trên nó, nhưng bảng tương tác thông minh lại có khả năng truyền được hình ảnh, video nhờ cáp tín hiệu truyền về máy tính. Bảng tương tác được coi như một môi trường để thao tác.

Không cần phải dùng bảng tương tác để tạo ra, bạn hoàn toàn có thể dùng bất kỳ phần mềm tạo bài giảng nào mà có thể tạo ra có thể tương tác (kéo thả, kéo nối, check,…) đặc biệt là Microsoft Powerpoint và các phần mềm đó chạy được trên máy tính tới máy đã kết nối với bảng tương tác. Bảng tương tác có thể nhận diện đối tượng đang được ta thao tác trên bề mặt bảng (VD: khi bạn vẽ hình tam giác , chỉ cần vẽ ba đường khép kín nó sẽ cho ra kết quả hiển thị hình tam giác).

Tính năng cảm ứng đa điểm giúp nhiều người có thể sử dụng cùng một lúc.

Một số thiết bị khi lắp đặt bảng tương tác

  • Máy tính (Có thể sử dụng Laptop, PC)
  • Máy chiếu (Sử dụng máy chiếu thông thường, hoặc máy chiếu gần chuyên dùng cho tương tác, khuyên dùng máy chiếu gần)
  • Thiết bị âm thanh
  • Các phần mềm thiết yếu cho việc soạn thảo bài giảng tương tác, Powerpoint, phần mềm đi kèm sản phẩm, hoặc các phần mềm nào của máy tính.

Bảng tương tác thông minh chính là lựa chọn tối ưu để tăng khả năng linh hoạt và tính tương tác  áp dụng trong môi trường làm việc bới tính năng cảm ứng đa điểm, chi phí hợp lí và hỉnh ảnh chân thực.

Hãy truy cập ngay vào Chungtamua để sở hữu ngay một chiếc bảng thông minh chất lượng cao và uy tín nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *