Máy chiếu kết nối với máy tính bằng cổng nào? Phân biệt các cổng

Ngày đăng

Ngày nay với công nghệ càng ngày càng phát triển thì máy chiếu đang là một sản phẩm tiên tiến hiện đại được nhiều văn phòng sử dụng. Để trình chiếu tài liệu và nội dung lên máy chiếu ta có rất nhiều nguồn thiết bị để kết nối trong đó mọi người trình chiếu nội dung từ máy tính lên. Vậy làm sao để có thể kết nối máy chiếu với máy tính, bằng cổng nào? Với máy tính ta có thể kết nối với hai cổng của máy chiếu là cổng VGA và cổng HDMI. Vậy hai cổng này là gì và hoạt động ra sao? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé

Cổng VGA là cổng gì?

Cổng VGA được viết tắt bởi Video Graphics Array, là một chuẩn hiển thị được ra mắt năm 1987 bởi hãng IBM cùng lúc với dòng máy tính PS2. Cổng dùng nhằm kết nối từ máy tính hay laptop đến các thiết bị trình chiếu như máy chiếu bởi dây cáp.

máy chiếu kết nối máy tính

Dây cáp dùng để kết nối cổng VGA có 15 chân kết nối và hỗ trợ được nhiều các độ phân giải từ 640x400px, 1280x1024px cho đến 1920x1080px hay còn là FullHD và còn hỗ trợ cả đến 2048x1536px,

Cổng HDMI là cổng gì?

Cổng HDMI được viết tắt bởi High-Definition Multimedia Interface là một chuẩn để hỗ trợ kết nối truyển tải được hình ảnh đồng thời cả âm thanh qua dây cáp đến các thiết bị trình chiếu đảm bảo được độ phân giải chất lượng cao.

Máy chiếu kết nối với máy tính bằng cổng nào ?

máy chiếu kết nối máy tính

Trước hết ta phải phân biệt hai cổng này. Cổng VGA thì được cấu tạo bởi 15 chân cắm xếp thao 3 hàng với mỗi hàng có 5 chân. Còn cổng HDMI lại được cấu tạo bởi những 19 chân, đây là cổng được trang bị hầu hết trên các thiết bị hiện nay.  Mặc dù vậy các máy có cổng VGA vẫn được sử dụng nhiều ở các cơ quan công sở hay trường học gây nên khó khăn cho người dùng. Vì vậy, chúng ta nên mua loại laptop hỗ trợ cả hai cổng trên để kết nối thuận tiện nhất.

Xem thêm >> Các lỗi cơ bản của máy chiếu không nhận máy tính hiện nay

Hãy đến ngay Chungtamua để chọn ngay cho mình được máy chiếu chất lượng cao cùng với giá vô cùng tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *